Bí quyết giữ được dưỡng chất của yến sào khi chế biến

Ngày đăng: 09:46 AM, 01/04/2024 - Lượt xem: 125

Thành phần yến sào rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để có thể giữ được trọn vẹn dưỡng chất, bạn không thể bỏ qua cách chế biến yến sào “đúng chuẩn”.

Bí quyết giữ nguyên dưỡng chất khi chưng yến

Trong tất cả các phương pháp chế biến yến sào, chưng là phương pháp phổ biến nhất. Vì phương pháp này vừa đơn giản, vừa giúp giữ lại lượng dưỡng chất nhiều nhất. Dưới đây là bí quyết chưng yến sào mà Yến Sào Cung Đình bật mí riêng cho bạn:

Lượng nước: Mực nước (bao gồm yến, nước và các thành phần khác);không nên quá ¾ chiều cao của thố. Vì trong quá trình chưng yến, các thành phần sẽ nở ra và sẽ bị trào nếu bạn cho quá đầy.

Lửa chưng yến: Nên để lửa nhỏ, giữ nhiệt độ duy trì ở mức 80 độ C khi chưng yến. Nếu bạn chưng trong nhiệt độ quá cao trên 80 độ C, các dưỡng chất trong yến sẽ bị mất tác dụng.

 

 

Thời gian chưng yến: Để sợi yến nở đủ, hương vị đậm đà, dai và ngon; bạn không nên quá vội vàng khi chưng yến. Thời gian chưng có thể tầm 30 phút, ủ thêm 20 phút để món ăn ngon hơn. Nếu có thời gian, bạn có thể chưng cho đến khi yến tan thành dạng lỏng (4-5 giờ) để cơ thể hấp thu được dưỡng chất dễ dàng hơn.

Giai đoạn cho đường phèn: Để giữ được hương vị đậm đà của yến sào, bạn nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng hoặc khi tắt lửa.

 

Kết hợp yến sào trong các món ăn

Như đã nói ở trên, bạn không nên nấu trực tiếp yến sào với lửa lớn, nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, yến sào càng không nên nấu chung với hỗn hợp khác sẽ bị mất dưỡng chất. Vì thế, nếu muốn dùng yến sào để chế biến các món ăn, tốt nhất bạn nên chưng cách thủy tổ yến theo các bước trên, sau đó cho tổ yến đã chưng vào món ăn mà bạn muốn chế biến. Cách này vừa giúp bảo vệ các dưỡng chất, vừa giúp món ăn thơm ngon, mang hương vị tự nhiên của yến.

5 kiểu quần được chuộng nhất 2023

5 kiểu quần được chuộng nhất 2023

00:19 AM, 15/01/2024
Quần linen, quần cargo, quần kẻ sọc là những thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất năm nay.
ĂN CHAY CÓ ĐƯỢC ĂN MẬT ONG KHÔNG?

ĂN CHAY CÓ ĐƯỢC ĂN MẬT ONG KHÔNG?

14:07 PM, 06/08/2024
Mật ong được tạo ra bởi một quá trình vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian. Từ việc ong thợ thu thập mật ong cho đến quá trình sử dụng enzyme đặc biệt của loài ong mật để chuyển hóa mật hoa thành mật ong.
Bí quyết giải quyết đầu đen

Bí quyết giải quyết đầu đen

00:19 AM, 15/01/2024
Giải quyết tình trạng đầu đen trên da là một vấn đề quan trọng với nhiều người. Đầu đen xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít kín bằng tế bào da chết, dầu và bụi bẩn. Tình trạng này thường xảy ra ở vùng mũi, trán và cằm, tạo nên những đốm đen không đáng yêu trên làn da.
NHỮNG TÁC DỤNG CỦA DẦU OLIU TRONG CHẾ ĐỘ ĂN CHAY KHÔNG THỂ BỎ QUA

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA DẦU OLIU TRONG CHẾ ĐỘ ĂN CHAY KHÔNG THỂ BỎ QUA

14:07 PM, 06/08/2024
Ô liu là một loại cây trồng truyền thống của khu vực Địa Trung Hải. Người ta làm dầu ô liu bằng cách ép toàn bộ trái ô liu. Dầu ô liu được sử dụng phổ biến nhất cho những người mắc bệnh tim, cholesterol cao và huyết áp cao.
Zalo Chat
Gọi ngay: 0900000024